วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

พระขุนแผนนาคเกี้ยว หลวงปู่ชื่น


ขุนแผนนาคเกี้ยว (ขุนแผนพิสวาสรุนแรง) “รุ่นแรก” หลวงปู่ชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์

หลวงปู่ชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์ (มรณภาพแล้วในปี 2547) ประวัติโดยย่อ -ยอดพระเกจิอาจารย์สายเขมรที่มีสายพระเวทย์สุดเข้มขลังเปี่ยมไปด้วยเมตตาบารมี มีพลังจิตญานขั้นสูง หลวงปู่ท่านเป็นพระสงฆ์ สายวิปัสนากรรมฐาน ถือธุดงค์เป็นวัตร ท่านเป็นหนึ่งในศิษย์สายเขากุเลนซึ่งเป็นสถานที่ ในการเจริญวิปัสสนากรรรมฐานและพระเวทย์วิทยาคมขั้นสูง วัตถุมงคลที่หลวงปู่ได้ทำการอธิฐานจิตปลุกเสก ล้วนแล้วแต่แรง เห็นผล และสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ใช้บูชามากมาย โดยเฉพาะทางมหาเสน่ห์ เมตตา-มหานิยม โชคลาภ ค้าขาย วัตถุมงคลของท่านหลายรายการที่สร้างออกมาแล้วสร้างประสบการณ์ใช้กับผู้ใช้บูชามากเป็นที่กล่าวขานและปัจจุบันยังเสาะแสวงหาเพื่อให้ได้มาครอบครอง -มาพูดถึงเครื่องรางหรือวัตถุมงคลของหลวงปู่ในยุคต้นๆ ที่มีประสบการณ์มากมายจนเป็นที่ฮือฮา หนึ่งในวัตถุมงคลในยุคนั้น คือ ขุนแผนมะรุมมะตุ้ม รุ่นนี้เป็นที่กล่าวขานกันมาก ประสบการณ์เยอะ ใครๆ ก็อยากได้มาครอบครองหรือบูชา ราคาสูงหมื่นขึ้น หลังจากขุนแผนมะรุมมะตุ้มออกมาพักหนึ่งก็หมดไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ที่พราดโอกาสในช่วงนั้นทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “บุญคงไม่ถึง” เมื่อมีผู้คนมากมายต่างต้องการขุนแผนของหลวงปู่ จนทำให้หลวงปู่ใจอ่อนและได้เมตตา “เปิดสุดยอดวิชาสร้างขุนแผนนาคเกี้ยว” มาทดแทนขุนแผนมะรุมมะตุ้ม

ขุนแผนนาคเกี้ยว (ขุนแผนพิสวาสรุนแรง) “รุ่นแรก” หลวงปู่ชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์
สร้างประมาณปี พ.ศ. 2543 ลักษณะเป็นพระพิมพ์ปางมารวิชัย ที่มีพญานาคพันกัน (เกี้ยวกัน) สามตัว แผ่พังพานเหนือองค์พระพุทธเจ้า อันมีความหมายแฝงเป็นนัยยะที่สำคัญถึง ความอุดมสมบูรณ์พร้อมในทุกๆ ด้าน การได้รับการยอมรับในสังคม และความช่วยเหลือในด้านต่างๆจากคนรอบข้าง การมีอำนาจบารมีเด่นเหนือผู้อื่น การเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การหนุนดวง การเสริมดวง และการเรียกโชคเรียกลาภเข้ามาหาตัว ตลอดจนยังเป็นมหาเสน่ห์ ยันต์ด้านหลังองค์พระ ด้านหลังท่านลงยันต์ “นะอกแตก” สาริกาตัวผู้ – ตัวเมีย ยันต์นี้หลวงปู่เป็นคนวางยันต์เองเหมือนขุนแผนมะรุมมะตุ้มเลย โดยได้บอกไว้ว่า อานุภาพของยันต์จะเดินตามลมปราณหรือลมหายใจของผู้ใช้ ให้อานุภาพแผ่กระจายทางลมหายใจ ไปต้องผู้ใด เป็นมหาเสน่ห์ และเป็นมหานิยม การสร้างขุนแผนนาคเกี้ยวในครั้งนั้น หลวงปู่ท่านได้เดินทางไปประเทศกำพูชาเพื่อรวบรวมมวลสารนำมาจัดสร้างขุนแผนนาคเกี้ยวรุ่นนี้ เพื่อให้เป็นตำนานเล่าขานสืบต่อไปในอนาคต นอกจากวัตถุอาถรรพ์ต่างๆมากมายแล้ว หลวงปู่ยังเมตตาลบผงอ่อนใจรัก รวมเป็นผงวิเศษ 5 ประการ คือ
1. ผงอ่อนใจรัก
2. ผงสาวสามหมู่บ้านกินน้ำบ่อ เดียวกัน
3. ผงสาลิกาป้อนเหยื่อ
4. ผงเสน่ห์พระแม่ธรณี และ
5. ผงนะวนนะเวียน
หากกล่าวถึง “ผงอ่อนใจรัก” ซึ่งเป็นมวลสารหลักในสารสร้างขุนแผนนาคเกี้ยวรุ่นนี้ หลวงปู่กล่าวไว้ว่า เป็นผงวิเศษที่ให้ผลทางเมตตามหานิยมสูงที่ข้าทาสบ่าวไพร่ ขุนนาง นางสนมในราชสำนักเขมรโบราณใช้พกติดตัวและผสมเป็นแป้งทาหน้า เพื่อเป็นที่รักแก่เจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดิน ซึ่งวิชานี้ได้สาบสูญไปกว่าพันปี หลวงปู่เป็นผู้รอบรู้เวทวิทยาคมสายเขมรโบราณอย่างถ่องแท้ จึงได้ทำการสร้างผงอ่อนใจรักขึ้นในวันจันทร์สามค่ำ จันทร์ตรี ฤกษ์พระรามแต่งงานกับนางสีดาเพื่อให้ทรงฤทธานุภาพยิ่งใหญ่ เป็นครั้งแรก และครั้งเดียวที่ครบถ้วนตามแบบแผนตำราของบรรพบุรุษชาวเขมร เมื่อรวมผงประชุมธาตุขึ้นเป็นองค์แล้ว หลวงปู่ยังได้ทำการปลุกเสกเพิ่มเติมในฤกษ์ “จันทคราส” ซึ่งโบราณถือว่าเป็นฤกษ์ที่ปลุกเสกวัตถุมงคลให้มีอานุภาพอิทธิคุณสูงสุด มาพูดถึง “ผงอ่อนใจรัก” เพิ่มเติมตามตำราโบราณกล่าวไว้ว่าให้ลบเป็นผงติดตัวหรือผสมแป้งขัดหน้า ผู้ใดเห็นหน้าหายโกรธสิ้น คนใจแข็งก็อ่อนใจรักเราสิ้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น